Tuyến Vành Đai 3 khởi công, căn hộ Hausneo và nhiều dự án quận 9 được hưởng lợi

Tuyến Vành Đai 3 khởi công, căn hộ Hausneo và nhiều dự án quận 9 được hưởng lợi

Vấn đề ùn tắc giao thông tại nhiều khu vực quận 9 đặc biệt là khu vực Cát Lái sẽ được giải quyết khi tuyến đường Vành Đai 3 hoàn thành. Điều này sẽ giúp làm giảm thời gian di chuyển từ Thành Phố Hồ Chí Minh đi 3 tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương và Long An. Nhiều dự án căn hộ được hưởng lợi như: Hausneo, Lake view City, VinCity…. Đang được hưởng lợi lớn nhờ việc quy hoạch tuyến đường này.

Theo đó tuyến vành đai 3 sẽ đi xuyên suốt qua 8 Quận – Huyện thuộc 4 Tỉnh – Thành phố khi được khởi công vào quý IV/2017 như:

  • Tại TP Hồ Chí Minh sẽ đi qua Quận 9, Huyện Hóc Môn, Củ Chi và Bình Chánh.
  • Tại Đồng Nai tuyến vành đai 3 sẽ đi qua Huyện Nhơn Trạch
  • Tại Bình Dương đi qua 2 huyện Dĩ An và Thuận An.
  • Cuối cùng tuyến Vành Đai 3 sẽ đi qua Huyện Bến Lức tỉnh Long An

Theo đó tổng chiều dài của đường Vành đai 3 là 89.3km trong đó tỉnh Bình Dương đầu tư đoạn Mỹ Phước đi Tân Vạn dài 16.3km còn lại sẽ được làm mới. Theo đó tổng số vốn đầu tư cho dự án rơi vào khoảng 55.805 tỉ đồng (chi phí này không bao gồm kinh phí các cầu vượt) được đầu tư bằng ngân sách, vốn vay ODA và trái phiếu chính phủ.

Địa điểm bắt đầu của đường vành đai 3 TP.HCM tại Km 38 + 500 lý trình đường cao tốc Bến Lức – Long Thành (khu vực Nhơn Thành), tuyến hướng lên phía Bắc vượt sông Đồng Nai tại cầu Nhơn Trạch, giao cắt đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây (tại khoảng Km 8 + 772), giao cắt quốc lộ 1A (xa lộ Hà Nội) tại khu vực Tân Vạn, tuyến đi trùng đường Tân Vạn – Mỹ Phước, đến Bình Chuẩn tuyến rẽ trái giao lộ 13 (tại khoảng Km 14 + 200 + lý trình quốc lộ 13) tại Thị xã Thủ Dầu Một, vượt sông Sài Gòn (cầu Bình Gởi) cách cảng Bà Lụa hiện hữu về phía hạ lưu khoảng 500 m), cắt quốc lộ 22 tại huyện Hóc Môn (Khu công nghiệp Tân Hiệp) tại lý trình Km 8 + 800 theo lý trình quốc lộ 22, đi song song kênh An Hạ, qua khu công nghiệp Mỹ Yên – Tân Bửu về điểm cuối giao với đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương và đường Cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Theo các chuyên gia kinh tế nhiệm vụ cảu tuyến đường Vành đai 3 là việc kết nối khu đô thị vệ tinh và khu công nghiệp tiệm cận với vùng lõi của khu vực Đông Nam Bộ, phục vụ giải tỏa lưu lượng các phương tiện giao thông nội đô, đặc biệt là một lượng rất lớn xe tải, xe ô tô quá cảnh trên các tuyến đường quốc lộ, cao tốc hướng tâm vào Thành phố.

Hiện tại tuyến vành đai 3 có tiến độ đến đâu?

Tiến độ xây dựng đường Vành đai 3 được phân kỳ đầu tư theo từng đoạn. Cụ thể, đoạn từ cao tốc Bến Lức – Long Thành (Nhơn Trạch) – Quốc lộ 1A (Tân Vạn) có chiều dài 26,3 km, vốn đầu tư 14.749 tỉ đồng sẽ hoàn thành trong giai đoạn năm 2017 – 2018.

Đoạn từ Quốc lộ 22 đến đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương dài hơn 29 km vốn đầu tư 16.375 tỉ đồng sẽ hoàn thành trước năm 2019. Đoạn cuối cùng từ Bình Chuẩn – quốc lộ 22 dài 17,5 km vốn đầu tư 9.814 tỉ đồng hoàn thành trước năm 2020.

Tuyến Vành đai 3 tác động đến hạ tầng giao thông Quận 9 và các dự án căn hộ Quận 9 ra sao?

Cùng với tuyến vành đai 2, tuyến vành đai 3 sẽ mở ra cơ hội phát triển mạnh mẽ về Kinh tế xã hội cho TP.HCM đặc biệt là quận 9. Nắm bắt được yếu tố này cũng như với khả năng nhạy bén của mình, nhiều nhà đầu tư đang đổ về đây tìm những khu vực đất nền căn hộ dọc 2 bên dự án vàng đai 3 để đầu tư dài hạn.

Theo một nghiên cứ từ Rever, với việc được đâu tư mạnh về hạ tầng cũng như tuyến vàn đai 3 sắp khởi công kèm theo hàng loạt dự án hạ tầng khác như: đường cao tốc, tuyến metro số 1, bến xe miền Đông mới, bệnh viện quốc tế, trường học liên cấp 1-2-3,… thì bất động sản quận 9 (phía giáp ranh quận 2) hiện ngày một thu hút được sự chú ý của giới đầu tư cũng như khách hàng có nhu cầu ở.

Phối cảnh HausNeo

Từ đó có thể hiểu rõ các dự án tập trung xây dựng dọc theo Nguyễn Duy Trinh, Đỗ Xuân Hợp, Song Hành kéo dài đến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây đang được hưởng lợi không ích từ cơ sở hạ tầng

Một khi các tuyến đường vàng đai cùng đi vào hoạt động, nút thắt chủ chốt trong hạ tầng giao thông tại quận 9 và các dự án căn hộ tại đây sẽ được giải quyết.

Một số tuyến đường như Nguyễn Duy Trinh, Cát Lái, Đỗ Xuân Hợp…. nơi tập trung các dự án căn hộ mới, cao cấp sẽ phần nào giảm bớt áp lực lưu thông của xe trọng tải lớn khiến người dân yên tâm hơn khi di chuyển. Cũng như phần nào giảm bớt được tình trạng kẹt xe khi đi vào hoạt động.

Cùng nhìn xa về tương lai, vốn đầu tư sẽ được đổ thêm vào hạ tầng giao thông với nhiều con đường mới sẽ được hình thành kết hợp cùng với các tuyến đường Vành đai 3 tuyến metro cũng như hạ tầng đang hiện hữu.

Nhờ đó, việc di chuyển từ quận 9 sang các khu lân cận như Đồng Nai, Vũng Tàu vô cùng thuận tiện. Đây cũng là một điểm cộng cho căn hộ Hausneo quận 9 nói riêng và các sản phẩm trong khu vực nói chung.

>>> Xem thêm: thông tin căn hộ Hausneo quận 9 tại đây

5/5 - (1 bình chọn)
CĐT EZLand và 3 giá trị cốt lõi của căn hộ Hauseno quận 9
4 lợi ích khi mua nhà qua môi giới thay vì tự mua
Recfu Admin
recfu.com@gmail.com

RECFU là viết tắt của Real Estate Consultant For You - Giải Pháp Bất Động Sản Cho Bạn giúp các khách hàng tìm được những ngôi nhà mơ ước phù hợp với nhu cầu của bản thân.0906661856