Thị Trường BĐS Bình Dương

tổng thể dự án icon central

Thị Trường BĐS Bình Dương

Recfu.com – Thị trường BĐS Bình Dương, nổi bật là các vị trí giáp với TP.HCM thời gian qua đã diễn ra làn sóng ngầm về tăng giá, nguyên nhân được cho là quỹ đất TP.HCM đang ngày một khan hiếm nhưng lượng nhu cầu đầu tư bất động sản cao đã dẫn đến việc dịch chuyển về các tỉnh vùng ven thành phố. Theo khảo sát, biên độ tăng giá nhà đất tại Bình Dương đang ngày một tăng.

Biên độ tăng giá từ 50% đến 100%

Theo đó, các khu vực giáp ranh với TP.HCM như thị xã Dĩ An, Thuận An hay trung tâm thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương thời gian qua diễn ra nhiều đợt sóng ngầm tăng giá đất.

Thời điểm 3 năm trở lại đây, giá đất tại nhiều dự án ở Dĩ An, Thuận An đã biến động khiến biên độ tăng giá từ 50% – 100%, thậm chí có những nơi giá đất còn tăng gấp đôi, hay thậm chí gấp 3 lần so với lúc vừa mở bán.

Tuy nhiên có một điều cần lưu tâm đó là, giá nhà đất tại Bình Dương tăng cao đa phần xuất phát từ nhu cầu khai thác sử dụng hơn là mục đích đầu cơ lướt sóng.

thị trường BĐS Bình Dương

Thị trường bất động sản Bình Dương: Sóng ngầm tăng giá

Theo ghi nhận, các mức giá của các dự án trong khu vực thị xã Dĩ An đã tăng gấp 3 lần chỉ trong 3 năm trở lại đây. Đơn cử như khu vực dự án trung tâm hành chính thị xã Dĩ An, giá đất trục đường lớn giao động từ 20 – 25 triệu đồng/m2 năm 2016 thì nay đã tăng lên đến khoảng 70 triệu đồng/m2. Hay một dự án gần siêu thị Big C có mức giá đang được giao dịch trên thị trường trung bình từ 80 đến 120 triệu đối với trục đường lớn thì 3 năm trước mức giá chỉ tầm 25 – 40 triệu đồng. Thêm 1 ví dụ nữa là dự án Lái Thiêu Garden thuộc huyện Thuận An lúc công bố ra thị trường mức giá chỉ 15,5 triệu đồng/m2 thì nay đã lên đến 28 – 32 triệu đồng.

Theo khảo sát, đối với các dự án mới gần đây tại thị xã Dĩ An và Thuận An, tỉnh Bình Dương biên độ tăng giá cũng khá cao:

  • Lộc Phát Residence tại Thuận Giao, thị xã Thuận An do Công ty Phú Hồng Thịnh làm chủ đầu tư được mở bán quý 1/2019 với nhà thô có mức giá từ 65 – 70 triệu đồng/m2 thì nay đã lên đến 72 – 75 triệu đồng/m2.
  • Dự án nhà phố Campaca Garden tại Đông Hòa, Dĩ An do công ty Đức Huy làm chủ đầu tư được mở bán tháng 8/2018 với mức giá chỉ từ 18 – 20 triệu đồng/m2 hiện nay đã lên đến 40 – 45 triệu đồng/m2

Vì sao xuất hiện sóng ngầm tăng giá tại thị trường BĐS Bình Dương ?

Việc giá đất không ngừng tăng tại thị trường BĐS Bình Dương nói chung và khu vực Dĩ An – Thuận An nói riêng trong thời gian vừa qua đã tạo nên cơn địa chấn về tâm lý khi mà không ít nhà đầu tư lẫn người mua ở khẳng định giá nhà đất đang trong giai đoạn sốt ảo nên đừng ngoài chờ đợi thì cũng có bộ phận không nhỏ nhà đầu tư nhận diện được thời cơ cùng khả năng tài chính nên đã tận dụng cơ hội thu được không ít lợi nhuận. Tuy nhiên, cũng có nhiều nhà đầu tư phải khóc ròng trước cơn sốt giá khi phán đoán sai đỉnh sóng: bán ra sau không mua lại được, hoặc lại phải mua chính khu đất bán trước đó với giá cao hơn.

Thêm nữa gần đây Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Bình Dương cũng chính thức công bố Nghị quyết về việc tán thành đề án lập thành phố Thuận An và thành phố Dĩ An trực thuộc tỉnh. Nghị quyết số 29/NQ-HĐND tán thành Đề án thành lập thành phố Dĩ An thuộc tỉnh Bình Dương trên cơ sở chuyển nguyên trạng diện tích tự nhiên, dân số, địa giới hành chính và số đơn vị hành chính trực thuộc của thị xã Dĩ An.

lấy ý kiến dĩ an lên thành phố

Lấy ý kiến cử tri về việc thành lập TP Dĩ An thuộc BìnH Dương

Theo giới chuyên môn, việc thị trường BĐS Bình Dương thời gian qua chứng kiến liên tiếp các đợt “sóng ngầm” về tăng giá đất là do gần đây các khu vực liền kề với TP.HCM có tốc độ đô thị hóa rất cao chỉ tính thị xã Dĩ An đã là khu vực tập trung hàng loạt các khu chế xuất với 7 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động: Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Bình Đường, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, Khu công nghiệp Tân Bình, cụm công nghiệp may mặc Bình An.

Động thái từ các chủ đầu tư lớn

Đứng trước nhu cầu ngày một lớn của thị trường BĐS Bình Dương nổi bật là Dĩ An và Thuận An, đã liên tiếp đón nhận dòng vốn đầu tư từ các chủ đầu tư lớn đến từ TP.HCM như: Đất Xanh, Phú Đông Group, Thủ Đức House hay Vingroup cũng đã có mặt tại đây với hàng chục dự án tung ra thị trường như Vincom Shophouse Dĩ AN, Phú Đông Premier, C Sky View, Happy One…với hàng ngàn căn hộ tập trung chủ yếu tại khu vực Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một.

Gần đây, Công ty CP DV BĐS Danh Việt Group (DVG) và Công ty TNHH BĐS Phú Hồng Thịnh đã chính thức “bắt tay” đầu tư dự án Icon Central. Đây được xem là dự án đầu tiên của Danh Việt Group trong vai trò là Nhà Đầu Tư và Phát triển dự án tại thị trường bất động sản Bình Dương.

phối cảnh icon central

Phối cảnh tổng thể về dự án Icon Central Dĩ An Bình Dương

Dự án Icon Central sở hữu cho mình 4 mặt tiền đường, với quy mô gần 5,3 hecta với 469 sản phẩm gồm shophouse và townhouse được quy hoạch đồng bộ 1 trệt + 2 lầu, toạ lạc tại khu đất vàng đường số 5, phường Tân Đông Hiệp, TX Dĩ An, Bình Dương. Các sản phẩm có diện tích đa dạng từ 60m2 đến khoảng 100m2. Đây là dự án trọng điểm nằm giữa nút giao của 2 thị xã Thuận An và Dĩ An, khu dân cư đông đúc, kinh doanh phát triển, đồng thời là nơi chuyển tiếp kết nối giao thương giữa Bình Dương, TP HCM và Đồng Nai. Icon Central sẽ trở thành mô hình kiểu mẫu về phong cách sống mới của Dĩ An và của cả Bình Dương.

> Xem thêm thông tin dự án ICON CENTRAL: tại đây

Chủ tịch Danh Việt Group ông Trần Lê Thanh Hiển chia sẻ về sức hút tại thị trường BĐS Bình Dương cho biết tại thị trường Dĩ An 6 tháng đầu năm nay lượng cung căn hộ ra thị trường khá nhiều, tuy nhiên điều đặc biệt mức giá của căn hộ từ 24 đến xấp xỉ 35 triệu/m2. Mức giá này có thể sánh ngang với mức giá căn hộ tại Thủ Dầu Một, hoặc thậm chí có thể so sánh với những khu vực ở TP HCM như quận 7, quận 9,…

Mặt khác, thị trường thị xã Dĩ An – Thuận An trên 200 sản phẩm được quy hoạch bài bản có mức giao dịch trung bình từ 35-45 triệu/m2 chỉ trong 6 tháng đầu năm nay. Riêng đối với khu Shophouse mặt tiền đường có mức giá gần 10 tỷ đồng/căn tương ứng với mức giá đất từ 75-80 triệu đồng/m2. Điều đáng nói là tất cả đều được thị trường hấp thụ đến trên 95% số lượng sản phẩm

P.Hoàng – Báo Người Lao Động

Rate this post
An Gia Investment Sắp Công Bố Dự Án 2000 Căn Hộ Ở Bình Chánh
Thủ Dầu Một - Thông Tin Tổng Quan & Lợi Thế Phát Triển
Recfu Admin
recfu.com@gmail.com

RECFU là viết tắt của Real Estate Consultant For You - Giải Pháp Bất Động Sản Cho Bạn giúp các khách hàng tìm được những ngôi nhà mơ ước phù hợp với nhu cầu của bản thân.0906661856