Tổng Quan Thành Phố Dĩ An Bình Dương

Tổng Quan Thành Phố Dĩ An Bình Dương

Ngày 01/02/2020 Chính thức xác lập lên thành phố Dĩ An và được xem là cửa ngõ quan trọng bật nhất tại tỉnh Bình Dương, Dĩ An bây giờ đã trở thành thành phố sầm uất, hiện đại, văn minh. Trở thành thành phố trực thuộc tỉnh, đời sống của cư dân nơi đây sẽ được cải thiện và nâng cao hơn. Bên cạnh đó, Dĩ An sẽ có nhiều cơ hội thu hút thêm nhiều người dân lẫn doanh nghiệp về địa phương đầu tư, sinh sống và làm việc góp phần nâng cao thu nhập và mức độ thụ hưởng cuộc sống của người dân.

Khái Quát Vị Trí Địa Lý Và Tình Hình Hiện Tại Của Thành Phố Dĩ An

Thành phố Dĩ An nằm ở phía đông nam tỉnh Bình Dương, có vị trí địa lý như sau:

  • Phía đông và nam giáp thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phía tây giáp Thành phố Thuận An
  • Phía bắc giáp Thị xã Tân Uyên và Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

trung tâm hành chính thành phố Dĩ An

Dĩ An là cửa ngõ quan trọng để đi các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và các tỉnh phía Bắc. Thành phố Dĩ An có diện tích 60,10 km2, dân số vào năm 2019 là 403.760 người, mật độ dân số đạt 6.718 người/km2. Ngày nay nơi đây trở thành địa bàn phát triển vô cùng năng động đồng thời cũng là huyện trọng điểm của Bình Dương về công nghiệp – nơi đang diễn ra quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá sôi nổi với nhiều thành tựu quan trọng.

Với bề dày truyền thống, thế mạnh địa bàn “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hoà”, có rất nhiều khu công nghiệp đóng trên địa bàn có thể kể đến là khu công nghiệp sóng thần 1,2, Bình Đường, Bình An, Tân Đông Hiệp A, B,…

Với hệ thống giao thông hiện đại phục vụ cho việc đi lại và giao thương thành phố Dĩ An vinh hạnh lên thị xã và đón trung tâm thương mại siêu thị BigC càng làm nơi đây thêm phần sầm uất.

Cơ Sở Hạ Tầng Thành Phố Dĩ An Được Đầu Tư Bài Bản Và Chỉnh Chu

Để bảo đảm hoàn thành kế hoạch đầu tư cũng như tạo sự đồng thuận, ổn định cuộc sống cho người dân trong diện phải di dời phục vụ giải phóng mặt bằng thi công các công trình, thành phố Dĩ An đã tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng, đầu tư các dự án trọng điểm, dự án hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, tái định cư như dự án cụm trường học khu đất công phường Tân Đông Hiệp; cụm trường học và tái định cư khu đất công phường Đông Hòa, khu tái định cư Đồng Chàm, tái định cư Tân Đông Hiệp và giải tỏa xây dựng trường THCS Đông Chiêu…

Giai đoạn từ năm 2016-2020, công tác đầu tư công trung hạn được thành phố Dĩ An

quan tâm thực hiện phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật đô thị với 165 danh mục đầu tư, với tổng vốn được bố trí hơn 1.373 tỷ đồng. Có 66 công trình hoàn thành đưa vào sử dụng, 39 công trình đang thi công, 60 công trình đang triển khai các bước để thi công trong năm 2020 và các năm tiếp theo.

Trong nhiệm kỳ, thành phố đã tiếp nhận và phê duyệt 57 dự án khu nhà ở thương mại, khu chung cư được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, nâng tổng số dự án đầu tư khu dân cư, khu nhà ở lên 113, tổng diện tích khoảng 864,8 ha và trên 66.000 căn nhà, góp phần nâng cao tỷ lệ diện tích nhà ở tính trên đầu người.

Cơ sở hạ tầng thành phố Dĩ An

Cơ sở hạ tầng thành phố Dĩ An

Hiện tại, UBND thành phố Dĩ An đã phối hợp với sở, ngành, doanh nghiệp đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật trọng điểm trên địa bàn như Bến xe Miền Đông mới, khu tái định cư Đại học Quốc Gia, nâng cấp mở rộng quốc lộ 1A, tuyến Mỹ Phước – Tân Vạn, cầu Đồng Nai mới, Logistics Tân Vạn…

Bên cạnh đó, thành phố cũng chú trọng đầu tư mới, cải tạo, nâng cấp mở rộng hệ thống giao thông hiện hữu, đưa vào khai thác sử dụng các tuyến đường trục quan trọng, tạo được mạng lưới thông suốt, từng bước đồng bộ hạ tầng giao thông liên khu vực, giao thông đô thị.

Một số công trình dự án đã hoàn thành và đi vào hoạt động, góp phần quan trọng trong việc tiêu thoát nước đô thị như nhà máy xử lý nước thải tập trung 6,8 ha và hệ thống thu gom, Kênh T5A, T6, suối Nhum (giai đoạn 1); hệ thống thoát nước trục đường Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong, Bùi Thị Xuân, Trần Hưng Đạo, Võ Thị Sáu, D1, suối Lồ Ồ, suối Cây Sao, suối Cây Trường (giai đoạn 1)…

Tình Hình Giao Thông, Kết Nối Các Vùng, Liên Thông Khu Vực Thuận Tiện

Vào ngày 01/02/2020, không chỉ với người dân Bình Dương, thông tin thành lập hai thành phố Dĩ An, Thuận An còn thu hút sự quan tâm theo dõi của cả người dân, cộng đồng doanh nghiệp các nơi khác. Bởi vị trí địa lý gần gũi, giao thoa thuận tiện giữa hai thành phố này với TP.HCM và khu vực Đông Nam Bộ.

Mặc dù có diện tích tự nhiên không quá lớn, nhưng thành phố Dĩ An nằm ở vị trí giao thông cực kỳ thuận tiện khi tiếp giáp với Q.9, Q.Thủ Đức TP.HCM và thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.

Cổng chào thành phố Dĩ An

Điển hình như khu Đại học Quốc gia TP.HCM là trung tâm đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực lớn của cả nước và khu vực, có tổng diện tích 643,7ha thì hầu hết diện tích nằm trên địa bàn thành phố Dĩ An với 522 ha. Dĩ An cũng là nơi đi qua của các trục giao thông lớn như: Quốc lộ 1, Quốc lộ 1K, đường sắt Bắc Nam, xa lộ Hà Nội, tiếp giáp và kết nối với các công trình bến xe Miền Đông mới và nhà ga của tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên…

Với sự chủ động kết nối vùng của Bình Dương thì thời gian sắp tới, việc giao thương, đi lại giữa thành phố Dĩ An và khu vực lân cận sẽ càng thuận tiện hơn. Điển hình như việc tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai đã có kiến nghị nghiên cứu nối dài tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên về hai địa phương này.

Với vị trí thuận lợi nên nhiều người dân làm việc tại TP.HCM đã chọn sinh sống tại thành phố Dĩ An của Bình Dương vì khoảng cách khá gần, hạ tầng thông thoáng, khang trang, chi phí hợp lý hơn TP.HCM.

Kinh Tế Phát Triển, Tạo Động Lực Phát Triển Thành Phố Dĩ An Trong Tương Lai

Dĩ An là một trong những nơi tập trung nhiều khu chế xuất, với 7 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động là: Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Bình Đường, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, KCN Tân Bình, Cụm công nghiệp may mặc Bình An.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế học, trong những năm gần đây, kinh tế của thành phố Dĩ An liên tục phát triển và tăng trưởng cao. Trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp tăng bình quân 10,54%/ năm; giá trị thương mại – dịch vụ tăng bình quân 36,4%, cơ cấu kinh tế của thành phố chuyển dịch theo hướng công nghiệp – thương mại, dịch vụ và nông nghiệp.

Kể từ đầu năm 2020 đến nay, thành phố Dĩ An đề ra mục tiêu tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy, nắm bắt cơ hội, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng nâng cao tỷ trọng, chất lượng, hiệu quả dịch vụ. Cùng với đó, chú trọng đẩy mạnh cải cách hành chính, thu hút đầu tư, nâng cao năng lực sản xuất hàng hóa, hiệu quả và sức cạnh tranh, tạo thế và lực mới cho phát triển.

Hạ tầng thành phố Dĩ An ngày một sầm uất

Hạ tầng thành phố Dĩ An ngày một sầm uất

Cùng với đó, cơ cấu kinh tế của Dĩ An cũng chuyển dịch từ Công nghiệp, Thương mại – Dịch vụ và Nông nghiệp sang định hướng phát triển theo Thương mại – dịch vụ, Công nghiệp và Nông nghiệp bắt đầu từ năm 2020. Trong đó, ưu tiên phát triển những ngành có hàm lượng khoa học công nghệ và loại hình dịch vụ chất lượng, có giá trị gia tăng cao như: Tài chính, tín dụng, giáo dục – đào tạo, trung tâm thương mại, siêu thị, vận tải, logistics ….

Với nguồn nhân lực đạt và vượt chuẩn về chuyên môn nghiệp vụ, quản lý nhà nước, các chủ trương chính sách phát triển kinh tế – xã hội của thành phố trẻ Dĩ An hiện nay chắc chắn sẽ đáp ứng được những kỳ vọng của người dân khi trở thành cư dân đô thị.

Cụ thể, người dân Dĩ An sẽ có nhiều điều kiện và có thêm cơ hội để đầu tư kinh doanh đầu tư và làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội, Tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ về học tập, khám chữa bệnh, đi lại, vui chơi giải trí, văn hóa, thể thao, thông tin, mua sắm và các tiện ích khác sẽ thuận lợi và có nhiều sự lựa chọn hơn…

Thị Trường Bất Động Sản Dĩ An Sôi Động

Thị trường bất động sản ở tỉnh Bình Dương vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm tới bởi nguồn cung bất động sản TP.HCM hiện nay đã khan hiếm, xu hướng người dân TP.HCM giãn ra ngoại thành, ra các đô thị vệ tinh là rất lớn. Do đó, thị trường bất động sản tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục phát triển. Theo bảng giá đất UBND tỉnh Bình Dương công bố giai đoạn 2020 – 2024 thì giá đất trên địa bàn tỉnh đã tăng từ khoảng 5 – 30%. Tuy nhiên, theo khảo sát thực tế giá thị trường nhà đất trên địa bàn thành phố Dĩ An còn tăng cao hơn rất nhiều.

Dĩ An lên thành phố hàng loạt công trình hạ tầng cơ sở được đầu tư, nâng cấp hướng tới thành phố khang trang, phát triển chính là “đòn bẩy” kích giá mạnh mẽ thị trường bất động sản nơi đây. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019, 70% dự án được công bố tại thị trường Bình Dương thuộc địa phận TX Dĩ An. Dĩ An ghi nhận sự xuất hiện của hàng loạt dự án lớn như: Charm City (DCT Group), Opal Boulevard (Đất Xanh Group),…Đặc biệt là thông tin trung tâm thương mại Vincom Plaza Dĩ An đầu tiên tại Bình Dương sắp khai trương.

ưu điểm charm city

Đáng chú ý là dự án Charm City do DCT Partners Việt Nam (DCT Group) làm chủ đầu tư tọa lạc tại đường DT743, khu phố Thống Nhất, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Dự án có điểm nhấn là trung tâm thương mại Vincom Plaza Dĩ An ngay trong khuôn viên, đồng thời nằm tại ngã tư 550 – nơi vừa được phê duyệt khởi công cầu vượt.

Đặc biệt, các dự án do Tập đoàn Đất Xanh làm chủ đầu tư hoặc nhà phát triển đều nằm ở vị trí giao điểm kết nối giao thông thuận tiện, tốc độ sinh lời nhanh, góp phần gia tăng lợi nhuận cao cho cư dân sở hữu hoặc đầu tư.

Bcons Là Chủ đầu Tư Chính Của Dự án Bcons Plaza

Bcons Là Chủ đầu Tư Chính Của Dự án Bcons Plaza

Điển hình là trong những năm gần đây tại thị trường bất động sản thành phố Dĩ An, Bình Dương xuất hiện dòng sản phẩm Bcons của chủ đầu tư cùng tên: Bcons Suối Tiên, Bcons Miền Đông, Bcons Garden, Bcons Green View, Bcons Bee và mới đây là khu căn hộ Bcons Plaza tọa lạc ngay mặt tiền đường Thống Nhất, Tp Dĩ An tỉnh Bình Dương với mức giá chỉ 1,45 tỷ/căn 2 phòng ngủ nhanh chóng nhận được sự quan tâm đông đảo của khách hàng.

Toàn Cảnh Bcons Plaza Bình Dương

Toàn Cảnh Bcons Plaza Bình Dương

Qua khảo sát, giá nhà đất ở Dĩ An không ngừng biến động tăng thời gian qua. Ngoài tình hình thị trường chung thì bản thân Dĩ An cũng có nhiều ưu thế nổi trội. Trong tương lai, nơi đây sẽ là sự lựa chọn an cư của các gia đình trẻ.

Với những lợi thế nổi bật trên, sẽ không “ngoa” khi nói Dĩ An là nơi ở và là nơi để đầu tư đúng đắn nhất nếu bạn muốn rời xa Sài Gòn bộn bề, nhộn nhịp. Dĩ An đã và đang được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm kinh tế phát triển bậc nhất tại Bình Dương. Đặc biệt chính là những dự án đã và sắp khởi công tại nơi đây, mở ra một “thiên đường mới” cho giới bất động sản và cả những cư dân đang sinh sống tại đây.

Rate this post
Khu vực nào của Dĩ An được hưởng lợi khi TP Thủ Đức đón nguồn vốn đầu tư khủng?
Top 10 Căn Hộ Làng Đại Học Quốc Gia Thủ Đức
Recfu Admin
recfu.com@gmail.com

RECFU là viết tắt của Real Estate Consultant For You - Giải Pháp Bất Động Sản Cho Bạn giúp các khách hàng tìm được những ngôi nhà mơ ước phù hợp với nhu cầu của bản thân.0906661856