5 Lý Do Đầu Tư Bất Động Sản Bình Dương

5 Lý Do Đầu Tư Bất Động Sản Bình Dương

Những ngày qua, xoay quanh thị trường bất động sản Bình Dương đang có rất nhiều luồng ý kiến trái chiều từ khách quan cho đến chủ quan, tiêu cực xen lẫn tích cực. Chính những điều này ít nhiều đã tạo nên tâm lý e dè cho các nhà đầu tư, với hàng loạt câu hỏi đặt ra là: Liệu rằng đầu tư vào bất động sản Bình Dương có nên hay không vào thời điểm hiện nay? Liệu rằng nơi đây có đem lại những cơ hội phát triển cuộc sống mai sau? Không cần phải hoang mang mãi, sau đây là những quan điểm giúp các nhà đầu tư có cái nhìn thiết thực hơn về 6 lý do đầu tư bất động sản Bình Dương trong năm 2020 và những năm sắp tới.

Lý Do Đầu Tư Bất Động Sản Bình Dương Thứ Nhất: Bình Dương “Tự Hào” Nằm Trong Khu Vực Kinh Tế Trọng Điểm Phía Nam

Nhắc đến tỉnh Bình Dương, chúng ta sẽ biết đến đây chính là một trong các tỉnh thuộc miền Đông Nam Bộ, và còn đặc biệt hơn khi có vị trí cực kỳ quan trọng khi nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm ở miền Nam. Tứ phía của Bình Dương đều giáp các khu vực kinh tế lớn như phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai, Bắc giáp Bình Phước, Tây giáp tỉnh Tây Ninh, Nam giáp thành phố Hồ Chí Minh và một phần tỉnh Đồng Nai. 

Điểm qua thông tin về Bình Dương xa xưa, vốn gắn liền với thành phố Gia Định, Đồng Nai xưa (miền Đông Nam bộ ngày nay) Bình Dương trước đây vốn là “tỉnh miệt vườn” đúng nghĩa thuần nông và chỉ có hai trục giao thông chính là sông Sài Gòn và Quốc lộ 13.

Bình Dương là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Nhìn lại chặng đường lịch sử vừa qua đến hiện tại, ít ai nghĩ rằng Bình Dương sẽ vươn lên trở thành một trong những tỉnh phát triển Công nghiệp hàng đầu của cả nước. Ngày 01/01/1997 là ngày tái lập tỉnh, Bình Dương đã trỗi dậy với hàng loạt các chủ trương đổi mới, được cụ thể hóa bằng các chính sách mở đường cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. BĐS Bình Dương cũng từ đó mà có cơ hội gia nhập vào thị trường bất động sản, một điều mà từ trước đến nay ít ai có thể tưởng tượng đến.

Bình Dương đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cải thiện môi trường đầu tư, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh. Từ đó dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước ồ ạt chảy về Bình Dương, nhà máy mọc lên khắp nơi, nguồn nhân lực bốn phương quy tụ về… 

Kinh tế – xã hội của Bình Dương bước đầu đạt những thành tựu đáng kể, bộ mặt đô thị hóa đã được hình thành rõ nét và là động lực chính yếu có các loại hình BĐS Bình Dương phát triển rầm rộ. Và chính những nguyên do đó mà Bình Dương luôn có mặt và chưa từng “rớt hạng” trong bảng thống kê các tỉnh có nền kinh tế phát triển trong khu vực trọng điểm phía Nam.

Cơ Sở Hạ Tầng Và Giao Thông Ở Bình Dương Quy Hoạch Đồng Bộ – Bài Bản

Thêm một lý do đầu tư bất động sản Bình Dương chính là cơ sở vật chất và hạ tầng giao thông nơi đây được nhà nước và địa phương đầu tư vô cùng bài bản, có đường lối, chủ trương hoạch định chi tiết, bài bản. Có một sự thật mà ai cũng công nhận là Bình Dương đã có bước đi đúng đắn trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội. Để theo kịp thời kỳ công nghiệp hóa, tỉnh đã quyết định nâng cấp những công trình giao thông thay đổi hoàn toàn bộ mặt của tình Bình Dương.

Không đề cập đến những cư dân đã ở đây, với những ai đã từng đến Dĩ An Bình Dương sẽ thấy đường xá nơi đây vô cùng rộng rãi, sạch sẽ, đầu tư chú trọng trồng nhiều cây xanh tạo nên không gian trong lành đồng bộ với nhau. Các địa điểm bị ngập úng vào mùa mưa bão cũng đã được cấp trên chủ trương nâng cấp hệ thống thoát nước để nhanh chóng khắc phục.

Hạ tầng giao thông Bình Dương được đánh giá là đi trước đón đầu trong bối cảnh hiện nay, tạo ra “tất tần tật” điều kiện thuận lợi để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà. Công cuộc đầu tư phát triển hạ tầng giao thông có ảnh hưởng vô cùng to lớn đến sự thay đổi diện mạo toàn diện của một quốc gia hoặc khu vực tỉnh thành nói riêng.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra nhiều sự thay đổi tích cực từ chất lượng đến cảnh quan đường phố Bình Dương trong vài năm trở lại đây. Hệ thống giao thông đồng bộ, kết nối liên hoàn với hệ thống giao thông quốc gia để đi đến các tỉnh Tây Nguyên, miền Đông Nam Bộ và miền Tây… Điển hình ở Bình Dương hiện nay có 2 tuyến đường có mật độ lưu thông cao và là “cửa ngõ” liên kết các vùng với nhau như:

Tuyến đường Quốc Lộ 13 ( Đại lộ Bình Dương)

Hiện nay, Đại lộ Bình Dương (một phần của Quốc lộ 13) là tuyến đường huyết mạch quan trọng, điểm nổi bật của kiến trúc đô thị và phát triển công nghiệp – dịch vụ của tỉnh nhà.

Đại lộ Bình Dương - Quốc lộ 13

Đại lộ Bình Dương – Quốc lộ 13

Quốc lộ 13 hướng đi bắt đầu từ ngã 5 đài Liệt sĩ (thành phố Hồ Chí Minh) qua các quận Bình Thạnh, Thủ Đức ( Tp. Hồ Chí Minh) đến thị xã Thuận An, thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng, (Bình Dương) qua các huyện Chơn Thành, Hớn Quản, thị xã Bình Long và huyện Lộc Ninh, đến cửa khẩu Hoa Lư (tỉnh Bình Phước).

Sau khi đầu tư nâng cấp QL13 chỉnh chu, tỉnh sẽ dồn lực để mở rộng xây dựng các tuyến đường chính như đường ĐT743, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, đường 7A ở TX.Bến Cát…

Cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn

Cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn là tuyến đường giao thông kết nối khu công nghiệp Mỹ Phước tại thành phố mới Bình Dương với tỉnh Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh dài 38km. Điểm đầu tại phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát đi qua thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Thuận An, thị xã Dĩ An và điểm cuối là nút giao thông Tân Vạn.

Tuyến cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn

Tuyến cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn

Một điều kiện lý tưởng để các chủ đầu tư ấn tượng và quan tâm đến một dự án bất động sản nào đó chính là cơ sở hạ tầng và giao thông. Như vậy Dĩ An Bình Dương nhìn chung đã đáp ứng được vấn đề này. Không chỉ dừng lại ở đó, nơi đây còn đang ngày càng chú trọng xây dựng và đổi mới các tuyến đường từ chính đến phụ để góp phần tạo nên sự phát triển của Bình Dương trong tương lai.

Lý Do Đầu Tư Bất Động Sản Bình Dương #3: Tốc Độ Đô Thị Hóa Bình Dương Cao

Tuy không phải là tỉnh tiên phong nhưng với lợi thế “người đi sau” khi thành lập từ năm 1997 cùng vị trí giáp ranh TP.HCM và Đồng Nai, Bình Dương đã thu về những kinh nghiệm bổ ích trong quá trình xây dựng và phát triển và đồng thời những quy hoạch bài bản và đồng bộ về phát triển đô thị, tạo nên những khu đô thị gắn liền với thế mạnh về công nghiệp, thu hút nguồn lao động nhập cư đông đảo. Đi cùng với làn sóng tăng dân số cơ học chính là quá trình đô thị hóa diễn ra vô cùng mạnh mẽ, tạo nên nguồn cầu nhà ở lớn, từ đó thúc đẩy quá trình phát triển các đô thị.

Với quy mô và mật độ dân số đều ngấp ngưởng vượt chuẩn của đô thị loại 3 cùng sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội ngày càng văn minh, trong thời điểm hiện đại, Dĩ An và Thuận An vừa qua đã được chính thức công nhận là thành phố. Điều này giúp nâng số thành phố của Bình Dương lên có 3 thành phố, giúp địa phương này trở thành tỉnh thành đầu tiên của phía Nam có ba thành phố và hai thị xã.

Chính sự tác động tích cực của nhiều thông tin tích cực cùng lúc sẽ là đòn bẩy quan trọng giúp thị trường bất động sản nói chung và phân khúc căn hộ nói riêng tại Bình Dương có cơ hội “bùng nổ” trong năm 2020 này.

Lý Do Đầu Tư BĐS Bình Dương Thứ 4: Làn Sóng Đầu Tư Mạnh Mẽ Trong & Ngoài Nước

Bên cạnh những yếu tố tác động chủ động thì thêm một lý do để Bình Dương thuộc tỉnh thành nên đầu tư bất động sản chính là được nguồn lực từ trong và ngoài nước đầu tư. Theo số liệu từ UBND tỉnh Bình Dương, từ đầu năm đến nay, thu hút FDI của Bình Dương đạt gần 2,2 tỷ USD, tăng hơn 60% so với năm trước. Bên cạnh đó, Bình Dương đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch thêm 5.000 ha đất khu công nghiệp. Hiện tại, toàn tỉnh đang có 9.000 ha đất khu công nghiệp, với tỷ lệ lấp đầy 78%.

Làn Sóng Đầu Tư Mạnh Mẽ Trong & Ngoài Nước - Lý Do Đầu Tư BĐS Bình Dương Thứ 4

Để hỗ trợ cho thu hút FDI đạt hiệu quả, Bình Dương đã xúc tiến thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với những địa phương của nước ngoài. Cùng với đó, ngành chức năng và các doanh nghiệp của Bình Dương tổ chức nhiều chương trình hội thảo về xúc tiến đầu tư tại những thị trường tiềm năng như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và các nước châu Âu… góp phần kêu gọi, thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

Làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ nước ngoài cũng góp phần không nhỏ vào việc đẩy giá đất nền Bình Dương lên cao do nhu cầu về nhà ở của lượng cư dân nhập cư đổ xô về làm việc tại các cụm công nghiệp trên địa bàn. Chính những yếu tố vô cùng thuận lợi này đã giải thích cho việc tại sao thời gian gần đây Bình Dương đã lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư bất động sản trên khắp cả nước và ngoài nước ào ạt kéo đến đầu tư.

Lý Do Đầu Tư Bất Động Sản Bình Dương Thứ 5: Tỷ Suất Lợi Nhuận Cao

Không thể phủ nhận rằng bất động sản tại Bình Dương đang là thị trường đầy tiềm năng với tỷ suất lợi nhuận cực kỳ hấp dẫn, đặc biệt là khi được hưởng lợi từ sự phát triển của cơ sở hạ tầng cùng với chính sách phát triển đúng đắn của tỉnh.

Ở phân khúc bất động sản cho thuê cũng cho thấy tỷ suất sinh lời căn hộ gần các khu công nghiệp ở Bình Dương gần như vượt xa lãi suất ngân hàng và được xếp vào kênh đầu tư lý tưởng. Đơn cử như tỷ suất sinh lời từ việc cho thuê căn hộ 2 phòng ngủ có vị trí thuận tiện, gần các khu công nghiệp và các tuyến đường lớn tại Bình Dương đạt 8 – 9% một năm. Không dừng lại ở đó, giá trị các căn hộ tại Bình Dương cũng tăng đều mỗi năm, giúp các nhà đầu tư tăng cường nguồn vốn một cách đáng kể.

Hình ảnh Lễ trao giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ Bcons Suối Tiên đợt 1 tại White Palace Phạm Văn Đồng

Nhiều dự án căn hộ tại Bình Dương được triển khai và bàn giao mang lại lợi nhuận lớn cho giới đầu tư

Thêm vào đó, dân cư ở Thành phố Hồ Chí Minh đang trong tình trạng quá tải nghiêm trọng vô tình tạo điều kiện làm cho Bình Dương trở thành nơi đầu tư tiềm năng, là địa phương giãn dân số tại thành phố cực tốt, giá thành chung cư tại Bình Dương lại khá mềm.

Lý do đầu tư bất động sản ở Bình Dương ở mục cuối cùng này dường như là kết quả tổng hợp lại cho hàng loạt lý do ở trên. Với chính sách thông thoáng, ưu đãi về thuế, giá đất còn ở mức trung bình, không khó để giải thích cho câu hỏi vì sao bất động sản Bình Dương từ năm 2018 đến hiện tại đã đón nhận hàng loạt những cơn sóng lớn từ các đại gia địa ốc.

Giá cả hợp lý, căn hộ chất lượng, vị trí đắt giá là những yếu tố đem đến vị thế vượt trội cho các dự án bất động sản tại Bình Dương. Trong thời kỳ gặt hái được những thành tựu ngời sáng, tỉnh thành này đang đánh dấu vào danh sách những nơi nên đầu tư bất động sản. Những ai đang có ý định tìm kiếm cơ hội trở thành cư dân nơi đây thì hãy bắt đầu tìm hiểu và nhanh tay sở hữu ngay sổ hồng tại một trong những căn hộ thuộc dự án bất động sản ở khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam này.

Rate this post
Ricons Trở Thành Đơn Vị Xây Dựng Westgate Bình Chánh
5 Lý Do Mua Căn Hộ Làng Đại Học Quốc Gia
Recfu Admin
recfu.com@gmail.com

RECFU là viết tắt của Real Estate Consultant For You - Giải Pháp Bất Động Sản Cho Bạn giúp các khách hàng tìm được những ngôi nhà mơ ước phù hợp với nhu cầu của bản thân.0906661856