HausNeo Nhận Chứng Chỉ EDGE – Công Trình “Xanh” Việt Nam

công trình xanh

HausNeo Nhận Chứng Chỉ EDGE – Công Trình “Xanh” Việt Nam

HausNeo nhận chứng chỉ EDGE – Tại Việt Nam, chứng chỉ “xanh” EDGE là một trong những tiêu chuẩn đánh giá các dự án có mục tiêu tối thiểu hóa mức tiêu thụ tài nguyên, vì môi trường sống bền vững. Và HausNeo vừa chính thức nhận chứng chỉ EDGE từ SGS Việt Nam.

hausneo nhận chứng chỉ edge

hausneo nhận chứng chỉ edge

chứng chỉ xanh edge

HausNeo nhận chứng chỉ EDGE nhờ vào việc gì?

hausneo cung cấp giải pháp bền vững

Dự án HausNeo đã cung cấp các giải pháp bền vững cho môi trường sống của cư dân khi giúp tiết kiệm:

  • 29% năng lượng
  • 32% nước
  • 50% vật liệu
  • Tiết kiệm 170.000 đồng (tháng/hộ)
  • 45.75 m3

Đây chính là chỉ số vô cùng “ấn tượng” đối với một dự án căn hộ tầm trung như HausNeo.

Từ đó lượng nước thải và khí CO2 phát thải ra môi trường cũng sẽ giảm đi đáng kể. Đây cũng là những lợi ích lâu dài và bền vững mà chủ đầu tư EZ Land theo đuổi trong tâm thế Nhà phát triển BĐS chuyên nghiệp, tận tâm với cộng đồng.

Và chẳng bao lâu nữa, mọi người đều có thể sống trong môi trường trong lành, bền vững.

Hiện nay, việc phát triển những công trình “xanh”, sử dụng vật liệu thân thiện đang trở thành xu hướng trên thị trường bất động sản Việt Nam.

Giải pháp công trình Xanh

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản tại Việt Nam đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ do nhu cầu về nhà ở của người dân tăng cao. Mặt khác, dòng chảy FDI vào lĩnh vực kinh doanh địa ốc cũng được các chuyên gia dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

Tuy nhiên, việc bê tông hóa nhanh chóng khiến cho môi trường sống trở nên ô nhiễm, ngột ngạt hơn bao giờ hết. Chính vì thế, yêu cầu đặt ra đối với các Nhà đầu tư là làm sao để các công trình xây dựng vừa mang lại hiệu quả cao, vừa tốn ít năng lượng và ít tác động đến thiên nhiên.

Theo đó, công trình “Xanh” được xem là giải pháp toàn diện vừa tối ưu lợi ích môi trường vừa đảm bảo tiện nghi, nâng cao sức khỏe cho người sử dụng.

Hành lang pháp lý cho vật liệu Xanh

Điểm cốt lõi để kiến tạo nên một công trình “Xanh” là sử dụng hệ thống vật liệu xây dựng bền vững, giúp tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường như xi măng địa polime, gạch ốp lát tái chế… Trong đó, vật liệu xây dựng không nung sẽ trở thành sản phẩm xây chủ đạo trong các dự án nhà ở, công trình.

Tại Việt Nam, Bộ Xây dựng cũng đã ban hành Thông tư số 13/2017/TT-BXD quy định về việc sử dụng vật liệu xây không nung trong các công trình xây dựng. Theo đó, các công trình xây dựng từ 09 tầng trở lên phải sử dụng tối thiểu 80% vật liệu không nung trong tổng số vật liệu xây dựng.

Đồng thời, Đại diện Bộ xây dựng cũng cho biết, việc nghiên cứu các tiêu chuẩn về phát triển vật liệu xanh cũng sẽ được hoàn thiện trong thời gian tới.

Công trình “Xanh” phải xanh từ nội tại

Để đánh giá một “công trình xanh”, bên cạnh các tiêu chí về mật độ xây dựng, không gian… thì công trình đó phải xanh từ nội tại của sản phẩm. Nghĩa là, ngay từ giai đoạn lựa chọn địa điểm, thiết kế đến thi công, xây dựng, vận hành, bảo hành đều phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về một công trình xanh bằng việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, vật liệu thân thiện với môi trường.

công trình xanh phải từ nội tại

Tại Việt Nam, xu hướng sử dụng vật liệu xanh vào xây dựng dù chỉ mới “manh nha” nhưng một số Dự án cao cấp như Forest in the sky 1, The WaterBay, EcoHome Phúc Lợi… cũng đã gây được tiếng vang thời gian qua.

Ở phân khúc tầm trung, Dự án căn hộ HausNeo của Chủ đầu tư EZ Land cũng là cái tên nổi bật trong việc sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường.

Lấy cảm hứng từ trường phái Bauhaus, các căn hộ tại HausNeo đều ứng dụng thiết kế bền vững, tối giản chi tiết nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Mặt khác, khi diện tích đang là bài toán khó thì rất nhiều người đánh giá cao những căn hộ cho phép tận dụng tối đa không gian sống cho nhu cầu sinh hoạt như HausNeo.

giảm co2 thải ra môi trường

Mặc dù, công trình xanh đang trở thành xu hướng trong hoạt động đầu tư của các Chủ dự án, tuy nhiên, đây cũng sẽ là thách thức khá lớn đối với các Doanh nghiệp nếu muốn theo đuổi phân khúc này. Và việc dự án HausNeo nhận chứng chỉ EDGE cũng phần nào minh chứng về sự tỉ mỉ trong từng chi tiết của vị chủ đầu tư này.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

môi trường trong xanh bền vững

Rate this post
Người Nước Ngoài Mua Nhà Ở Việt Nam Cần Biết Gì?
Tiến Độ Thanh Toán Dự Án HausBelo Quận 9 Ra Sao?
Recfu Admin
recfu.com@gmail.com

RECFU là viết tắt của Real Estate Consultant For You - Giải Pháp Bất Động Sản Cho Bạn giúp các khách hàng tìm được những ngôi nhà mơ ước phù hợp với nhu cầu của bản thân.0906661856