Khởi công hàng loạt dự án hạ tầng BĐS khu Đông và Nam khởi sắc

hàng loạt dự án hạ tầng

Khởi công hàng loạt dự án hạ tầng BĐS khu Đông và Nam khởi sắc

Hàng loạt dự án hạ tầng được khởi công

Bất Động Sản khu Đông và Nam TPHCM khởi sắc

10 tuyến đường, xây cầu ở các cửa ngõ ra vào thuộc khu Đông và Nam TPHCM được khởi công nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội từ nay cho đến cuối năm 2017. Hàng loạt các dự án bất động sản vùng ven hứa hẹn sẽ được hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng mới này.

Cùng Recfu điểm qua hàng loạt dự án hạ tầng sắp khởi công:

Dự án cầu Vàm Sát 2 tại khu Nam thành phố

Ở khu cửa ngõ Nam thành phố là công trình cầu Vàm Sát 2. Cây cầu sẽ kết nối trung tâm thành phố và trung tâm huyện Cần Giờ với xã Lý Nhơn, việc này giúp giải quyết nhu cầu giao thông ngày càng cao trong khu vực, đồng thời hoàn chỉnh hệ thống giao thông góp phẩn đẩy mạnh các hoạt động về nuôi trồng thủy hải sản, phát triển du lịch góp phần tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội của xã Lý Nhơn nói riêng và huyện đảo Cần Giờ nói chung.

Khu Quản lý giao thông đô thị số 4 (khu 4) đang hoàn tất công việc cuối cùng và dự kiến sẽ được khởi công vào quý 3/2017. Theo đó, cầu Vàm Sát 2 với tổng mức đầu tư lên đến 342,894 tỷ đồng.

Cầu vàm sát 2

Dự án cầu Vàm Sát 2 kết nối xã Lý Nhơn với trung tâm huyện Cần Giờ và trung tâm thành phố sẽ được khởi công trong năm nay

Đầu tư mở rộng đường Tô Ký, huyện Hóc Môn

Bên cạnh đó, tại khu vực phía Tây Bắc thành phố, TPHCM cũng đã có chủ trương khởi công hàng loạt các dự án công trình. Tiêu biểu là dự án nâng cấp và mở rộng đường Tô Ký theo tiêu chuẩn đường đô thị, đoạn từ Đặng Thúc Vịnh kéo dài đến ngã ba Bầu, Hóc Môn.

>> Thông báo từ VPUB TPHCM: Đầu tư mở rộng đường Tô Ký, huyện Hóc Môn

Việc mở rộng và nâng cấp này sẽ giúp giải quyết tình trạng ngập nước tại khu vực Tô Ký và một phần đường Đặng Thúc Vịnh, góp phần chỉnh trang lại đường phố, nâng cao mỹ quan khu vực ngày một hoàn thiện hệ thống giao thông theo quy hoạch.

Ngoài ra điều này sẽ giúp cư dân của dự án Tô Ký Tower được hưởng lợi nhờ giá trị căn hộ cũng như tình trạng giao thông được cải thiện. Dự kiến quý 3/2017 sẽ khởi công.

Dự án nâng cấp và sửa chữa đường Tỉnh lộ 9 (Hóc Môn)

Dự án sửa chữa và nâng cấp đường Tỉnh lộ 9 (Hóc Môn) với mục tiêu kết nối cũng như giải quyết tình trạng giao thông từ huyện Hóc Môn đến cầu Rạch Tra, không còn tình trạng ngập nước, tăng thêm tính thẩm mỹ dự án sẽ được khởi công vào quý 3/2017.

Dự án cải tạo nâng cấp đường tuyến Vành Đai khu Đông thành phố

Dự án với tổng số vốn đầu tư lên đến 250 tỷ đồng do Khu 2 xây dựng sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 7/2017 dự án gồm các hạn mục công trình như: hoàn thiện, cải tạo, nâng cấp mặt đường đoạn từ nút giao thông Mỹ Thủy đến cầu Rạch Chiếc

Tại khu vực cửa ngõ phía Đông, Khu 2 đã lên lịch khởi công trong tháng 7 đối với dự án 250 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp, hoàn thiện mặt đường tuyến Vành đai phía Đông, đoạn từ nút giao thông Mỹ Thủy đến cầu Rạch Chiếc

Dự án xây dựng cầu Bà Cua.

Tổng số vốn đầu tư tại dự án gần 300 tỷ đồng để xây dựng cầu Bà Cua, nhánh phải trên đường vành đai phía Đông.

 

đường chui cầu bình triệu

Xây dựng đường chui dưới cầu Bình Triệu

Đường chui dưới cầu Bình Triệu và hàng hoạt dự án sắp được xây dựng

Dự án sẽ được khởi công vào quý 2 và 3/2017, xây dựng đường chui dưới cầu Bình Triệu, quận Bình Thạnh với tổng số vốn lên đến 42,5 tỷ đồng,

Một loạt dự án khác tại khu Đông cũng đã được TP.HCM lên lịch khởi công trong quý 2 và quý 3/2017. Đó là dự án xây dựng đường chui dưới cầu Bình Triệu thuộc quận Bình Thạnh với tổng mức đầu tư hơn 42,5 tỷ đồng;

Đầu tư nâng cấp, sửa chữa mở rộng đường số 1, phường Trường Thọ, Thủ Đức với số vốn 34,5 tỷ đồng, 450 tỷ đồng xây dựng cầu Tăng Long quận 9, xây mới cầu Ông Nhiêu trên Nguyễn Duy Trinh quận 9 với kinh phí 450 tỷ đồng

Dự án xây dựng cầu qua đảo Kim Cương với số vốn 495 tỷ đồng, dự án kết nối cảng Cát Lái đến đường Vành Đai 2 hay tiêu biểu là dự án xây dựng tuyến đường song hành cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây từ nút giao An Phú đến Đỗ Xuân Hợp.

Ngành GTVT đang hoàn tất sử dụng công trình đẩy nhanh thi công giảm tiến độ, tiêu biểu như sửa chữa nâng cấp cầu Nhị Thiên Đường 1, cầu nằm trên đường Tùng Thiện Vương, quận 8 được xây năm 1925 đến nay đã hơn 90 năm tuổi.

Cầu Nhị Thiên Đường 1,2 đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết giao thoongdo nằm trên trục giao thông kết nối vùng, khu đô thị lân cận thông qua tuyến quốc lộ 50…công trình nâng cấp và sửa chữa cầu Nhị Thiên Đường 1 sẽ được khởi công vào tháng 1/2017 với số vốn đầu tư lên đến 163.3 tỷ đồng được khu 4 khởi công.

Xây dựng cầu vượt tại nút giao thông Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm

Ngày 9/3 vừa qua dự án được khởi công xây dựng với các hạng mục đầu tiên nhánh cầu vượt Hoàng Minh Giám – Nguyễn Thái Sơn. Dự kiến sau 4 tháng sẽ hoàn công tức khoảng tháng 7, tháng 8 sẽ đưa vào khai thác.

 

cầu vượt nguyễn thái sơn

Dự án cầu vượt thép tại nút giao Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm (Gò Vấp) đang đẩy nhanh tiến độ

Công trình nút giao thông Mỹ Thủy – quận 2

Giai đoạn 1 của dự án được xây dựng từ 6/2016, thi công gói thầu Kỳ Hà, 2 hạng mục xây dựng cầu vượt và hầm chui được khởi công vào tháng 11/2016.

Dự kiến 2/2018 sẽ hoàn tất việc xây dựng nút giao thông Mỹ Thủy, ngoài ra, lãnh đạo Khu 2 sẽ phấn đấu xây dựng trước 3 tháng và sẽ hoàn thành vào tháng 11/2017.

Nhận định từ chuyên gia:

Theo Hiệp hội bất động sản (Horea), nhờ vào hàng loạt dự án hạ tầng đang được triển khai cũng như sắp đưa vào sử dụng tại cửa ngõ thành phố sẽ làm khởi sắc thị trường bất động sản vùng ven, đặc biệt là các dự án quận 2, quận 7, quận 9, quận 12.

Theo các chuyên gia nhận định khi mà hàng loạt dự án hạ tầng vùng ven phát triển cũng như được quy hoạch bài bản sẽ giúp các dự án tại khu vực thu hút người dân đến đây sinh sống và làm ăn giúp kéo giãn dân số làm giảm lượng lưu thông xe cộ đến các quận trung tâm của thành phố như quận 1,3,5. Góp phần giải quyết tình trạng kẹt xe trong thành phố.

5/5 - (1 bình chọn)
Khu Đông, Tây, Nam TPHCM - Nơi nào mua nhà tốt nhất?
5 Bí kiếp chống nóng cho căn hộ hướng Tây
Recfu Admin
recfu.com@gmail.com

RECFU là viết tắt của Real Estate Consultant For You - Giải Pháp Bất Động Sản Cho Bạn giúp các khách hàng tìm được những ngôi nhà mơ ước phù hợp với nhu cầu của bản thân.0906661856