Đôi nét về khu phức hợp công nghệ cao Sam Sung tại quận 9

khu phức hợp sam sung

Đôi nét về khu phức hợp công nghệ cao Sam Sung tại quận 9

Đôi nét về khu phức hợp công nghệ cao Sam Sung

Dự án mới này của Samsung có tổng vốn đầu tư lên đến 1.4 tỉ USD, được xây dựng trên diện tích 70ha. 

Đây là nơi đặt các cơ sở nghiên cứu, phát triển và sản xuất các dòng sản phẩm điện tử gia dụng công nghệ cao như tivi thông minh 3D, máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt ứng dụng công nghệ cao với nhãn hiệu Samsung, trong đó chủ yếu là các dòng Smart TV. Tổ hợp nhà máy này khi đi vào hoạt động không chỉ phục vụ nhu cầu người dùng trong nước, mà các sản phẩm sản xuất tại đây sẽ nhắm tới cho việc xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Khu phức hợp điện tử gia dụng tại khu công nghệ cao Tp.HCM là dự án trọng điểm thứ ba của Samsung tại Việt Nam sau Bắc Ninh và Thái Nguyên. Dự án được kỳ vọng sẽ góp phần đẩy mạnh kim ngạch xuất khẩu sản phẩm công nghệ cao thành phố, đồng thời nâng cao trình độ đội ngũ kỹ thuật viên và nhân lực nghiêm cứu – phát triển công nghệ cao thành phố trong thời gian tới.

khu phức hợp sam sung

Trong Dự án này, Ngũ Thường phụ trách hạng mục Thi công bê tông cốt thép Giai đoạn 2 tại Khu vực Nhà máy tủ lạnh với giá trị hợp đồng hơn 71,4 tỷ đồng. Đây là dự án có quy mô đầu tư lớn, yêu cầu tiến độ cực nhanh, có khi khối lượng thi công lên đến 500 khối bê tông và 70 tấn thép một ngày, công nhân của Ngũ Thường phải làm việc thay phiên liên tục để đảm bảo kịp tiến độ của Dự án.

Dự kiến khu phức hợp này sẽ đi vào hoạt động từ quý 02/2016.

Nhà máy mới được xem là mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng TV toàn cầu của Samsung. Hiện hãng đang nắm giữ ngôi vị số một trên thị trường TV với 9 năm liên tiếp.

Samsung Eletronics bắt đầu triển khai hoạt động tại Việt Nam từ 1/1995 với dự án Công ty Điện tử Samsung Vina. Đến nay, họ trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Đáng chú ý nhất là hai dự án chuyên sản xuất thiết bị di động và linh kiện gồm khu tổ hợp Samsung Bắc Ninh (SEV) và Thái Nguyên (SEVT) với tổng vốn đầu tư 7,5 tỷ USD.

Theo số liệu của Cục Thống kê, năm 2014 hai khu tổ hợp SEV và SEVT xuất khẩu 26,3 tỷ USD, chiếm 17,5% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước. Hãng này cho rằng, các dự án đóng góp lớn cho kim ngạch xuất khẩu và tạo việc làm trực tiếp cho hơn 100.000 lao động, giúp Việt Nam lần đầu tiên được ghi tên trên bản đồ công nghệ thế giới.

Cơ hội và thách thức đối với dự án căn hộ Hausneo và các dự án khác tại quận 9

Với việc có hơn 100.000 lao động làm việc tại đây, lượng cầu về nhà ở tại đây dự báo sẽ rất cao khi khu công nghệ cao tại đây đi vào hoạt động, đây vừa là cơ hội vừa là thách thức cho dự án căn hộ Hausneo nói riêng và các dự án tại quận 9 khác nói chung.

Hơn thế nữa việc lượng cầu về nhà ở cao như vậy sẽ giúp cho việc đầu tư cho thuê cũng là một kênh rất đáng để quan tâm.

Rate this post
Khu vực bếp nên lát gạch men hay làm sàn gỗ là tốt?
Tiến độ xây dựng căn hộ Tô Ký đến ngày 11/8/2017
Recfu Admin
recfu.com@gmail.com

RECFU là viết tắt của Real Estate Consultant For You - Giải Pháp Bất Động Sản Cho Bạn giúp các khách hàng tìm được những ngôi nhà mơ ước phù hợp với nhu cầu của bản thân.0906661856