Recfu: Khi nào bạn nên mua một bất động sản?

Mua bất động sản không phải là một quyết định bạn có thể thực hiện trên đỉnh đầu của mình. Nó đòi hỏi sự suy nghĩ thấu đáo để giúp quyết định xem bạn đã sẵn sàng mua hay chưa. Nếu bạn nhảy súng và quyết định một cách lung tung, bạn có thể rơi vào tình huống khó khăn, đó là điều mà chúng tôi muốn giúp bạn tránh.

Tại Recfu, chúng tôi đưa ra lời khuyên từ các chuyên gia bất động sản và một trong những câu hỏi quan trọng nhất mà chúng tôi nhận được là khi nào là thời điểm tốt nhất để mua bất động sản. Mặc dù nó không có câu trả lời đơn giản, nhưng có một số điều đáng chú ý cần xem xét có thể giúp xác định xem bạn đã sẵn sàng hay chưa.

Khi bạn không mắc nợ

Một trong những điều đầu tiên bạn cần đảm bảo trước khi mua một bất động sản là bạn không mắc nợ hay ít nhất là nó được giữ ở mức có thể quản lý được. Bạn không chỉ gặp khó khăn trong việc trả tiền thế chấp hàng tháng khi nợ cao mà đơn đăng ký mua nhà của bạn cũng sẽ ngay lập tức bị từ chối.

Bất cứ khi nào bạn đăng ký một khoản vay, khoản nợ của bạn sẽ là một trong những thứ đầu tiên họ sẽ xem xét. Một khi họ thấy rằng tỷ lệ phần trăm dư nợ của bạn lớn hơn những gì họ mong muốn, họ sẽ không đẩy đơn xin vay của bạn.

Khi bạn có một công việc ổn định

Một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy bạn đã sẵn sàng mua nhà là khi bạn có một công việc ổn định. Luôn nhớ rằng một công việc ổn định tương đương với một thu nhập ổn định. Nếu không có nó, bạn sẽ không thể trả các khoản phí hàng tháng của một ngôi nhà chứ đừng nói đến khoản trả trước. 

Hơn nữa, điều đầu tiên mà các công ty bất động sản tìm kiếm ở các ứng viên của họ là công việc của họ vì nó cho họ biết chính xác họ sẽ trả tiền cho bất động sản như thế nào. Một khi họ thấy rằng người nộp đơn có thể thanh toán tài sản thông qua bằng chứng thu nhập của họ, đó là lần duy nhất đơn xin vay được chấp thuận.

Khi bạn biết mình muốn gì

Nếu bạn định mua một bất động sản, bạn cần biết mình muốn gì, nếu không, bạn sẽ choáng ngợp với những lựa chọn khác nhau dành cho mình. Cho dù bạn có đối tác hay không, bạn phải suy nghĩ về nhiều điểm khác nhau từ số tiền bạn sẵn sàng trả cho đến mức độ lớn bạn muốn có không gian và hơn thế nữa.

Một khi bạn biết mình muốn gì từ một bất động sản mà bạn muốn đầu tư, đó là dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng cho một cam kết trọn đời như thế này. Đúng vậy, sẽ không dễ dàng để tìm ra thứ bạn muốn nhưng với sự nghiên cứu kỹ lưỡng, bạn có thể bắt đầu thu hẹp lựa chọn của mình. 

Khi bạn đã dành thêm quỹ

Một điều quan trọng cần nhớ khi mua bất động sản là luôn có một số chi phí bất ngờ mà bạn cần phải sẵn sàng. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ không muốn sử dụng tiền tiết kiệm của mình hoặc tệ hơn là mắc nợ, đó là lý do tại sao bạn cần phải dành thêm tiền.

Liên hệ với chúng tôi tại đây tại Recfu!

Khi bạn đã xem xét các điểm chúng tôi đã đề cập ở trên và bạn nghĩ rằng bạn đã sẵn sàng, bước tiếp theo là liên hệ với chúng tôi tại đây tại Recfu! Chúng tôi cung cấp danh sách bất động sản tốt nhất tại Việt Nam có khả năng trở thành ngôi nhà mới của bạn. 

Hơn nữa, nếu bạn muốn có thêm nội dung như thế này, hãy xem các blog khác của chúng tôi tại đây trên trang web của chúng tôi.

Leave a Comment

Your email address will not be published.