Recfu: Bạn nên thuê hay mua?

Tại một thời điểm trong đời, bạn chắc chắn sẽ phải đầu tư vào một nơi ở của riêng mình, nơi bạn có thể bắt đầu sống độc lập. Không gian mới này cũng có thể là nơi bạn cuối cùng sẽ bắt đầu một gia đình và già đi cho đến khi bạn nghỉ hưu.

Tuy nhiên, quyết định này đi kèm với một tình huống khó xử đó là quyết định thuê hay mua một bất động sản — đó là nơi chúng tôi quyết định. Tại Recfu, chúng tôi muốn giúp bạn đưa ra quyết định quan trọng này, đó là lý do tại sao trong blog này, chúng tôi đã liệt kê xuống một số câu hỏi quan trọng để tự hỏi bản thân để giúp bạn quyết định giữa cả hai. 

Bạn dự định ở lại bao lâu?

Một trong những điều quan trọng nhất bạn cần cân nhắc khi đưa ra quyết định này là thời gian lưu trú theo kế hoạch của bạn. 

Ví dụ, nếu bạn không có kế hoạch định cư lâu dài, bạn có thể chọn thuê vì nó không ràng buộc bạn phải cam kết trọn đời với tài sản của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ có tùy chọn chuyển đi bất cứ khi nào bạn muốn mà không phải đối mặt với các hình phạt quá nặng. 

Mặt khác, mua bất động sản là một lựa chọn tốt hơn cho những người muốn định cư lâu dài ở một nơi mà họ có thể gọi là nhà. Chọn mua một bất động sản mang lại sự ổn định vì nó cho phép bạn đầu tư vào thứ mà bạn có thể gọi là của riêng mình.

bạn sẽ chịu trả bao nhiêu tiền?

Khi tìm kiếm một địa điểm mới ở Việt Nam hoặc bất kỳ nơi nào khác trên thế giới, điều quan trọng là phải lập ngân sách sớm. Điều này là do nó giúp bạn quyết định xem bạn nên thuê hay mua một bất động sản.

Nếu bạn có ngân sách eo hẹp, sẽ là khôn ngoan khi thuê ngay bây giờ vì khoản thanh toán hàng tháng sẽ tương đối rẻ hơn so với mua một bất động sản. Ngoài ra, bạn có thể mong đợi rằng tiền thuê hàng tháng này sẽ không thay đổi vì nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự biến động của chi phí.

Ý thức cộng đồng có ý nghĩa như thế nào đối với bạn?

Một ưu điểm lớn khi mua một bất động sản là nó cung cấp cho bạn cảm giác cộng đồng với những người hàng xóm. Một số người, đặc biệt là những người đã có gia đình, coi trọng lợi ích này vì họ muốn thiết lập các mối quan hệ lâu dài với những người khác trong vùng lân cận của họ.

Ở phía bên kia của quang phổ, việc thuê nhà có thể có lợi cho bạn nếu bạn muốn ở trong thế giới của mình. Mặc dù bạn vẫn có thể hòa nhập với những người khác sống trong khu vực lân cận của bạn, nhưng điều đó sẽ không giống như việc mua một ngôi nhà vì bạn biết rằng một lúc nào đó bạn sẽ chuyển ra ngoài sống.

Bạn có kế hoạch để thực hiện một khoản đầu tư lớn?

Nếu một trong những mục tiêu của bạn là đầu tư tuyệt vời có thể giúp tạo ra lợi nhuận đáng kinh ngạc, thì bạn nên mua một bất động sản. Giá trị của bất động sản được đánh giá cao về lâu dài, khiến nó trở thành một trong những khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện trong suốt cuộc đời.

Leave a Comment

Your email address will not be published.