Bất động sản nghỉ dưỡng Cam Ranh và những thay đổi

dự án resort tại Bãi Dài

Bất động sản nghỉ dưỡng Cam Ranh và những thay đổi

Bất động sản nghỉ dưỡng Cam Ranh – Thay đổi từng ngày

Cam Ranh đang trở thành điểm nóng mới trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Khánh Hòa trong những năm trở lại đây do việc đầu tư rầm rộ từ các ông lớn bất động sản trong và ngoài nước.

Điểm đến của những chủ đầu tư lớn

Các nhà đầu tư nghĩ đến TP Nha Trang khi nói đến bất động sản nghỉ dưỡng tỉnh Khánh Hòa. Với quỹ đất ngày càng hạn hẹp cũng dần chật chội, các cơ quan chức năng Khánh Hòa đã đưa ra quyết định phá dỡ cũng như điều chỉnh dự án cao tầng làm che tầm nhìn ra biển Nha Trang.

Trước thực trạng đó, các chủ đầu tư dự án đã tìm đến khu vực Cam Ranh để xây dựng các dự án nghỉ dưỡng như một phương thức thay thế, một phần cũng bởi thấy được những tiềm năng phát triển to lớn về du lịch cũng như được định hướng trở thành trọng tâm du lịch của tỉnh Khánh Hòa.

Theo sở Kế hoạch và Đầu tư Khánh Hòa công bố, Riêng khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh đã có đến 40 dự án bất động sản được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Trong đó, 26 dự án được cấp phép và đang khởi công xây dựng. Với địa thế của mình những dự án nơi đây là các khu resort, các tổ hợp nghỉ dưỡng, quần thể du lịch từ 4 – 5 sao.

 Không thể không nhắc đến dự án đang được triển khai và đang đưa vào hoạt động như: khu du lịch Vinpearl Bãi Dài của VinGroup, Khách sạn 5 sao Hyatt Regency Cam Ranh Bay Resort & Spa của Tập đoàn khách sạn Park Hyattdo

Điển hình phải kể đến một số dự án đang được triển khai hoặc đã đưa vào hoạt động một phần như Khu du lịch Vinpearl Bãi Dài (vingroup), Fusion Maia Nha Trang Resort (Công ty TNHH Tài Thành Công), Khách sạn 5 sao Hyatt Regency dự án Golden Bay do Công ty Công ty Hưng Thịnh làm chủ đầu tư, khu du lịch đô thị nghỉ dưỡng Cam Ranh City Gate do câu lạc bộ Du Thuyền và Nghỉ Dưỡng Cam Ranh làm chủ đầu tư…. Không chỉ các chủ đầu tư trong nước Cam Ranh còn thu hút nhiều đơn vị quản lý tầm quốc tế như: Accor, Carlson Residor,….

dự án resort tại Bãi Dài

Tại khu vực Bãi Dài Cam Ranh các dự án Resort cao cấp đang được hoàn thiện cũng như khai thác.

Giải mã sức hút của Cam Ranh

Được thiên nhiên ưu đãi với đường bờ biển dài đến 22km; các điểm du lịch như: đảo Bình Ba, vịnh Cam Ranh, đảo Bình Lập… mang đến vẻ đẹp hoang sơ làm nức lòng du khách, núi và nước biển trong xanh cũng như bãi cát trắng mịn tạo nên bức tranh hài hòa mà không kém phần bình lặng.

 Do chịu sự tác động từ định hướng phát triển từ Chính phủ và địa phương cộng với những ưu đãi từ thiên nhiên, tiềm năng phát triển về du lịch tại Cam Ranh gia tăng nhanh chóng.

Năm 2003, Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt về định hướng phát triển thành khu du lịch chất lượng cao, trung tâm thương mại, hội nghị cao cấp, dịch vụ vận tải hàng không.

Đến năm 2004, Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt thành khu du lịch trọng điểm của tỉnh với các loại hình: du lịch sinh thái đa dạng; du lịch văn hóa, thương mại, hội thảo, du lịch vùng…

Đến năm 2010, quyết định 3005/QĐ-UBND được UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành nhằm phê duyệt xây dựng khu vực vịnh Cam Ranh tới năm 2025. Khu vực vịnh Cam Ranh phát triển thành khu đô thị thương mại, đầu mối giao thông của quốc tế; trung tâm du lịch biển, khu nghỉ mát quốc gia, quốc tế.

Cơ sở hạ tầng tại Cam Ranh cũng đang được đầu tư phát triển như dự án nâng cấp sân bay quốc tế Cam Ranh trong giai đoạn 1 với số tiền lên đến 3000 tỷ đồng sẽ nâng cao năng lực phụ vụ hành khách đảm bảo công suất hoạt động đến 2.5 triệu lượt khách/năm hướng đến công suất 8 triệu lượt khách/năm

cang hang khong quoc te cam ranh 

Với nhiều làn đường di chuyển thuận lợi từ Nguyễn Tất Thành đến Bãi dài với tuyến đường giao thông mở rộng và rải nhựa. Các khu nghỉ dưỡng đang được triển khai quy mô lớn kiến khu vực từ sân bay Cam Ranh đến Nguyễn Tất Thành đang từng ngày thay đổi.

 Tỉnh Khánh Hòa cũng cho đầu tư bài bản về hệ thông điện, cấp thoát nước, cây xanh…. Để khiến Cam Ranh càng ngày trở thành khu vực hội tụ dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp trong và ngoài nước.

Rate this post
Quận 9: Mảnh đất vàng của dân đầu tư bất động sản
Dự án căn hộ khu Đông hưởng lợi nhờ hạ tầng
Recfu Admin
recfu.com@gmail.com

RECFU là viết tắt của Real Estate Consultant For You - Giải Pháp Bất Động Sản Cho Bạn giúp các khách hàng tìm được những ngôi nhà mơ ước phù hợp với nhu cầu của bản thân.0906661856