Bất động sản khu Đông có giá nhờ vào 2 tuyến đường nghìn tỷ

mở rộng 2 tuyến đường nghìn tỷ

Bất động sản khu Đông có giá nhờ vào 2 tuyến đường nghìn tỷ

Từ đầu năm 2016 đến nay khi mà TPHCM chi hàng nghìn tỷ đồng đề đầu tư hàng loạt dự án hạ tầng giao thông tại quận 2 mang tính cấp bách tại quận 2 đã góp phần thúc đẩy thị trường nhà đất tại khu tam giác Thủ Thiêm – Thạnh Mỹ Lợi – Cát Lái thêm sôi động tạo nên mặt bằng giá mới.

Tuyến đường Nguyễn Thị Định dự kiến sẽ được mở rộng lên từ 70 – 77 m

Đầu quý 4/2017 dự án mở rộng đường Nguyễn Thị Định sẽ được khởi công xây dựng theo chủ trương đầu tư của Hội đồng Nhân dân TPHCM.

Với tổng mức đầu tư lên đến 1.443 tỷ đồng từ ngân sách (850 tỉ đồng là số tiền phục vụ cho công tác giải phóng mặt bằng) cho dự án mở rộng đường Nguyễn Thị Định lên 70 đến 77 m với chiều dài hơn 1,9km đoạn từ nút giao Mỹ Thủy đến phà Cát Lái quận 2.

mở rộng 2 tuyến đường nghìn tỷ

Do dự án đã được điều chỉnh có sự thay đổi về quy mô mặt cắt ngang nên làm diện tích giải phóng mặt bằng và xây dựng tăng thêm 300 tỷ đồng so với quy hoạch mở rộng lên 60m với 6 làn xe cơ giới có 4 làn xe hỗn hợp và mức đầu tư 1.141 tỷ đồng trước đây.

Tuyến đường vành đai phía Đông cũng được nâng cấp hoàn thiện mặt đường vành đai

Cùng với đó dự án nâng cấp hoàn thiện mặt đường vành đai phía Đông từ nút giao Mỹ Thủy Quận 2 đến cầu Phú Hữu quận 9 trong tháng 9 này cũng được khu quản lý giao thông đô thị số 2 khởi công xây dựng. Với chiều dài dự án này lên đến 4,5km giúp kết nối cầu Phú Mỹ đến tuyến đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây được thiết kế mặt đường lán nhựa để chờ đường lún do nền đất khu này yếu.

Tuyến đường này được đưa vào khai thác năm 2009 nhưng hiện nay xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi mặc dù được sửa chữa tạm nhiều lần. Lý do là bởi lượng lưu thông xe cộ trên tuyến đường này ngày một gia tăng, đặc biệt là container di chuyển từ các cảng đi vào đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây nên khiến tuyến đường ngày một xuống cấp.

Nếu như trước năm 2015 chỉ có vài dự án được công bố tại quận 2 mỗi năm thì đến 2016 tình hình này đã khác hẳn khi số lượng dự án đã tăng lên đến 14. Chỉ riêng quận 9 có 8 dự án được chào bán năm 2016. 6 tháng đầu năm 2017 số lượng dự án mở bán ở quận 9 đã hơn 10 dự án.

background hausneo

Dự án Hausneo tại quận 9 cũng là một trong những ví dụ điển hình

Gần đây nhất là dự án nằm trên tuyến đường ven sông Sài Gòn cầu kết nối khu đô thị mới Thủ Thiêm và khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi đang được khơi công xây dựng giúp kết nối khu vực Thạnh Mỹ Lợi, khu Cát Lái, Quận 2 với quận 1 với mức vốn đầu tư lên đến 500 tỷ đồng.

Ngoài ra thời gian tới tại khu đô thị Thủ Thiêm sẽ được đầu tư xây dựng thêm 4 cầu (cầu số 5, số 9, số 12, và N4)  tại Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư phía Bắc và hoàn thiện đường trục Bắc – Nam trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Bên cạnh đó UBND TPHCM đã đề xuất xây dựng theo hình thức BT đối với 2 dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 (kết nối quận 4 với Thủ Thiêm) và Thủ Thiêm 4 (kết nối quận 7 với Thủ Thiêm).

Giá nhà đất tại khu vực Thạnh Mỹ Lợi – Thủ Thiêm đã tăng so với đầu năm 2016 do cơ sở hạ tầng tại khu vực này được giới chuyên môn đánh giá thuận lợi về kết nối giao thông cũng là cửa ngõ chính của phía Đông Thành phố, điểm đầu của nút giao thông Xa lộ Hà Nội di chuyển đến các tỉnh phía bắc.

Theo khảo sát thực tế, giá nhà đất tại khu tam giác này ngày một “nóng sốt” sau một thời gian im ắng do UBND TP.HCM đã chỉ đạo các cấp, các ngành vào cuộc ngăn chặn cơn sốt đất tại khu Đông. Giá đất nền tại phường Thạnh Mỹ Lợi, gần UBND quận 2 tăng mạnh nhất trong khoảng từ 40 – 60%.

Điểm đáng nói là tuyến đường Trương Văn Bang (phường Thạnh Mỹ Lợi) có mức giá lên đến 96tr/ m2 (giá tháng 8) cao nhất trong khu vực biến động 30% so với tháng 1. Đường Lê Hiến Mai cũng tăng đến 77% so với đầu năm với giá 93 triệu/m2.

Các tuyến đường khác như Đường Đặng Như Mai (Thạnh Mỹ Lợi) 71,5 triệu/m2. Đường Trương Văn Băng (Bình Trưng Tây) 65 triệu/m2. Đường Bát Nàn (Thạnh Mỹ Lợi) 61,36 triệu đồng/m2. Tạ Hiện (Thạnh Mỹ Lợi) giá đất ở mức hơn 79,6 triệu đồng/m2. Thấp nhất là đường số 3 (Thạnh Mỹ Lợi) cũng có giá khoảng 36,4 triệu đồng/m2…

Giá nhà đất dọc theo tuyến cao tốc cũng tăng trưởng mạnh lên đến 40% đới với các dự án vừa chào bán hoặc thậm chí là 70% với những dự án sắp bàn giao. Đơn cử nha nhà phố ngay tại dự án khu đô thị Lakeview City của Novaland, nếu mức giá giữa năm 2015 là 4,5 tỷ đồng/ căn thì con số này hiện nay đã lên 7,5-10 tỷ đồng/căn tùy vị trí.

Theo một số sàn giao dịch bất động sản cũng như giới chuyên gia không tính đến việc đầu cơ nếu như khách hàng có ý định mua với mục đính ở ngay tại thời điểm hiện nay chính là thời cơ tốt, hơn cả năm 2015 và 2016.

Nguyên nhân là do thị trường có nguồn cung đa dạng và chất lượng hiện tại chưa tính đến việc khách hàng còn được chủ đầu tư dự án hỗ trợ thêm với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Cùng với đó khách hàng sẽ giảm thiểu đi những rủi ro không đáng có khi mua nhà bởi vì thị trườn đang rất minh bạch dễ dàng lựa chọn các sản phẩm có giá vừa túi tiền.

>> Xem thêm: Khởi công hàng loạt dự án hạ tầng bất động sản khu Đông và khu Nam được khởi sắc

Theo Nam Phong

Nhịp sống kinh tế

Rate this post
Căn hộ tầm trung khu Đông hút hàng
Mặt bằng dự án HausNeo quận 9
Recfu Admin
recfu.com@gmail.com

RECFU là viết tắt của Real Estate Consultant For You - Giải Pháp Bất Động Sản Cho Bạn giúp các khách hàng tìm được những ngôi nhà mơ ước phù hợp với nhu cầu của bản thân.0906661856